Bài tuyên truyền khai giảng năm học mới 2017-2018

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!
Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!

          Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, các thế hệ cô giáo và các cháu học sinh Trường Mầm non Thạch Thắng lại vui mừng chào đón một năm học mới, lại cùng hư­ớng về ngày 5/9 – Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trư­­ờng, ngày khai giảng năm học mới 2017 -2018.
          Từ xư­a, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc song do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên có lúc chỉ một số ít ngư­ời  đư­ợc đi học. Cách mạng tháng Tám thành công, N­ước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nư­ớc và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục. Các nhà trường nhanh chóng được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" nở rộ và phát triển ở tất cả các vùng miền góp phần nhanh chóng tiêu diệt nạn giặc giốt trên địa bàn cả nước.

          Ngày nay, đất nước đang hội nhập sâu rộng ra thế giới, sự h­ưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,... đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư  hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng lần thứ 8 ( khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" đã xác định rằng:  “Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội.... Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyến mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội”.
          Hiểu sâu sắc về điều đó, xã Thạch Thắng, với truyền thống hiếu học từ lâu đời dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình, của các dòng tộc, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội đến sự nghiệp giáo dục nên đã đạt đ­ược những thành tích khá cao và tương đối toàn diện.
Năm học 2016-2017, Trường Mầm non Thạch Thắng tiếp tục bước lên một tầm cao mới. Hội khuyến học xã hoạt động thường xuyên và có hiệu quả; các thôn xóm đều có quỹ và tổ chức tuyên dương phát thưởng hàng năm; việc xây dựng và duy trì quỹ thưởng đã thành truyền thống của nhiều dòng họ, nhiều thôn xóm.
          Trường Mầm non làm tốt công tác huy động trẻ ra lớp. Với 10 nhóm lớp, 275 học sinh, 26 cán bộ giáo viên bà nhân viên; Công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ rất tốt, cuối năm học, trường có 100% các cháu học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình, 109 em được khen thưởng. Nhiều giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, được phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao như cô Bùi Thị Hồng Soa, cô Nguyễn Thị Liên, cô Trần Thị An, cô Trần Thị Thảo, cô Nguyễn Thị Mậu, cô Hồ Thị Tâm, cô Nguyễn Thị Thương và nhiều cô giáo khác. 
Năm học 2016 - 2017, nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến cấp huyện, 16 CB, GV, NV đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến cấp huyện, 2 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Đây chính là tiền đề để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2017 - 2018.
Thư­a toàn thể nhân dân !
Trư­ớc thềm năm học mới, tuy rằng các nhà trường nhận được sự quan tâm thường xuyên, sự chỉ đạo kịp thời và sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhưng do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nguồn thu nhập của địa phương rất hạn chế nên nguồn vốn để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị cho các nhà trường chủ yếu đang trông chờ từ nguồn đóng góp của phụ huynh và các nguồn dự án. Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân Thạch Thắng đã có những đóng góp to lớn về tiền bạc và ngày công để mở rộng khuôn viên, san lấp bặt bằng sân vườn, tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất cho nhà trường Mầm non. Song sự nghiệp giáo dục không ngừng phát triển, để con em Thạch Thắng không bị thiệt thòi về Quyền trẻ em được đến trường, được tiếp cận với các chương trình giáo dục mầm non, được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn, được học trong ngôi trường đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn; được tham gia nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích qua “Học bằng chơi, chơi mà học”; được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại thì nhà trường còn cần rất nhiều sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo chính quyền địa phương, sự ủng hộ về trí lực, tài lực, vật lực của nhân dân, của phụ huynh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn cũng như của con em xa quê.
Kính thưa quý vị !
Tự hào là một miềm quê hiếu học,  năm học 2017 - 2018, Trường Mầm non Thạch Thắng đã tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND về những hạng mục công trình cần tu sửa, xây dựng bổ sung để cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo yêu cầu để đạt tiêu chí Nông thôn mới. Được sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền địa phương, trong thời gian qua, nhà trường đã xây dựng hoàn thiện công trình phục vụ công trình bếp bán trú. Nhưng để công tác bán trú ở Trường Mầm non thành công, góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe, phát triển thể chất và nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc nuôn dưỡng, giáo dục nhà trường rất mong sự đồng tình, ủng hộ của quý bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân.

          Năm học mới đã đến, huyện Thạch Hà nói chung, Trường Mầm non Thạch Thắng nói riêng cùng cả nư­ớc thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp và chủ trương "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) và cùng ngành giáo dục đào đạo huyện nhà thực hiện tốt chủ đề năm học "Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng dạy học lấy trẻ làm trung tâm". Mong rằng quý bậc phụ huynh cùng với nhà trường phối hợp tốt giữa 3 môi trường Gia đình – Nhà trường và xã hội để giáo dục các cháu ngoan ngoãn, chăm chỉ, tích cực, chủ động, nỗ lực sáng tạo trong học tập, rèn luyện, tránh xa các tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các quy định về An toàn giao thông và các quy định khác để tạo dựng một hành trang tri thức đầy đủ, một tương lai tươi sáng cho bản thân, gia đình; làm rạng danh dòng tộc và quê hương Thạch Thắng yêu quý.
Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!
"Vì lợi ích m­ời năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng ngư­ời"
Nhân ngày khai giảng năm học mới, đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình trong toàn xã hãy quan tâm hơn nữa, cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ t­ương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Chúc năm học mới thắng lợi mới./.

        
                                                                             T/M BGH NHÀ TRƯỜNG        
                                                                                     HIỆU TRƯỞNG                       
                                                                         
                                                     

 
                                                                                          Võ Thị Tân
 
Tác giả bài viết: Võ Thị Tân